BA BƯỚC DIỆT NẤM CANDIDA

BA BƯỚC DIỆT NẤM CANDIDA
https://draxe.com/candida-symptoms/
Sự nguy hiểm của nấm Candida và những hậu quả lâu dài của nó thì nhiều người trong chúng ta đã biết rõ. Trong bài viết này, Dr. Axe phân tích rất rõ nguyên nhân, các triệu chứng, VÀ QUAN TRỌNG NHẤT là ba bước chữa Candida một cách hiệu quả. Ông nêu 6 nguyên nhân chính gây nên căn bệnh Candida
1. Các loai kháng sinh dòng Broad – Specctrum
2. Các loại thuốc ngừa thai
3. Các loại thuốc xịt vào miệng để chữa triệu chứng asthma chứa corticosteroid
4. Sau các đợt chữa trị ung thư bằng phương pháp hóa trị và xạ trị
5. Tiểu đường
6. Sự suy yếu của hệ thống miễn dịch
Các triệu chứng khi bạn bị nhiễm nấm Candida, tôi đã viết rõ trong quyển sách “Sức khỏe trong tay bạn”, nên sẽ không nêu lại.
Trong bài này, Dr. Axe viết về 3 bước cơ bản để chữa bệnh nấm Candida. Phương pháp của Dr. Axe khác với phương pháp của Dr. Fife, nên hai năm vừa rồi, tôi đã “hy hoay” thử nghiệm một phương pháp nhằm phối hợp cách của hai vị bác sĩ hàng đầu về chữa trị bệnh không dùng thuốc này. Phương pháp của hai bác sĩ này đều khá hiệu quả, nhưng nếu áp dụng chỉ một phương pháp thì cực kỳ khó khăn, ít người kiên trì và vượt qua được cái sự “mệt kinh khủng”, và thời gian có thể kéo dài vài tuần.
Do vậy, tôi đã dùng bản thân và bạn bè thân thiết, đặc biệt là anh chàng Nguyen Hai – làm chuột bạch để thử xem sức chịu đựng của mỗi người có thể đến mức nào. Sau hai năm, tôi khá tự tin để áp dụng kết hợp hai phương pháp chữa Candida của Dr. Axe và Dr. Fife, đẩy thêm liệu pháp tẩy sỏi gan, để áp dụng trong đợt thải độc tại suối nước nóng resort Alba từ 16 – 23/4 vừa qua.
Sự thành công ngoài mong đợi của đợt thải độc với 100% số người tham gia thành công, thực sự là nguồn động viên to lớn với bản thân tôi và nhóm cán bộ tham gia tổ chức chương trình. Nhưng cái quan trọng hơn, là tôi có cơ hội chia sẻ trực tiếp với những người tham gia về cách sống, đặc biệt là về chế độ ăn uống và thải độc để đảm bảo sức khỏe lâu dài. Trong đợt đó, có 15 người tham gia chính thức, thì chỉ duy nhất một người không nhiễm nấm Candida, 60% nhiễm ở mức độ nặng và rất nặng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong 3 ngày, tôi đưa ra chế độ ăn uống hạn chế tối đa bột tinh và chất ngọt nhằm chặn nguồn thức ăn của nấm – hạn chế sự phát triển, đồng thời uống rất nhiều dầu dừa để trực tiếp diệt nấm. Ngày cuối, có sự kết hợp giữa dầu dừa và dầu olice extra virgin để tẩy sỏi gan.
Từ ngày thứ 4 đến ngày cuối, là ăn kiêng hoàn toàn đạm động vật và chất béo, để gan có thời gian phục hồi và sản xuất dịch mật mới, thay thế cho các dịch mật cũ nhiễm độc tố, đã được đẩy ra sau khi tẩy sỏi.
Xin chia sẻ với những ai bị nhiễm nấm Candida, nhưng chưa có điều kiện tham gia đợt thải độc đó:
1. Hạn chế tối đa ăn gạo trắng, bánh mì trắng, cũng như các loại trái cây ngọt. Chỉ ăn trái cây ít ngọt như quả bơ (ăn thoải mái), bưởi, thanh long (ăn vừa phải). Không sử dụng bất cứ loại siro nào, kể cả maple sirop hoặc mật ong. Không uống nước ngọt, ăn bánh ngọt, không ăn các sản phẩm có đường, Bằng cách ăn như vậy, bạn chặn bớt được sự phát triển của nấm Candida nhờ chặt nguồn cung thức ăn của chúng.
2. Chuyển sang ăn gạo lức trộn với các loại đậu, ăn rau hấp hoặc xào với dầu dừa. Không cho đường khi chế biến đồ ăn
3. Và cái quan trọng nhất: tích cực diệt nấm Candida bằng dầu dừa nguyên chất ép lạnh. Chất lượng của dầu là yếu tố quyết định sự thành công của phương pháp này: phải là dầu thực sự sản xuất ở nhiệt độ dưới 50 độ C, không pha chế thêm bất cứ loại dầu rẻ tiền nào khác. Loại dầu này rất béo và ngậy, hầu như không có mùi, mà chỉ thoang thoảng chút ít mùi cơm dừa tươi. Dầu lạnh được sản xuất từ nước cốt dừa tươi có chất lượng tốt hơn dầu sản xuất từ cơm dừa nạo sấy khô. Lượng nấm Candida bị tiêu diệt tỉ lệ thuận với lượng dầu dừa bạn có thể uống. Tuy vậy, dù là ăn uống bình thường, hay nhịn ăn, bạn chỉ nên uống tối đa 210 ml dầu dừa một ngày. Uống hơn thế, cơ thể có thể không chịu đựng nổi.
Tôi sẽ đi vắng trong thời gian gần hai tháng, đến cuối tháng 6 mới trở về Việt nam. Tôi đã nhờ anh Nguyễn Hải (là người rất giỏi về việc lên sơ đồ, tóm tắt các vấn đề), và cũng là con “chuột bạch” khá NGOAN trong các đợt thử nghiệm những phương pháp ăn uống, cũng như thải độc, uống thực phẩn chức năng của tôi từ những năm 2009 – để tóm tắt những tình huống khác nhau của từng phương pháp, giúp cho mọi người dễ hiểu và dễ thực hiện hơn. Cám ơn em Nguyen Duc Giang phóng viên Soha.com đã gợi ý cho tôi về ý tưởng tóm tắt này.
Trong thời gian tới, có thể tôi sẽ không đủ thời gian trả lời hết các comment hoặc tin nhắn inbox của bạn bè, mong mọi người thông cảm.
Trong năm nay, tôi chỉ có thời gian vào tuần đầu tháng 7 nữa, nên các em TransViet đã lên lịch để tổ chức tuần thải độc kế tiếp từ 02 – 09/7. Anh Hải đã hứa cùng tham gia, với vai trò tập yoga cùng mọi người, chia sẻ kinh nghiệm cá nhân và giải thích rõ hơn các phương pháp phù hợp để mỗi người có thể áp dụng lâu dài trong cuộc sống, vì tôi vốn chỉ biết viết xuông, chứ cứ động đến sơ đồ, phân loại là tôi hay bị “cà lăm”.
Cũng nói rõ, tôi và anh Hải tham gia các chương trình này với vai trò cộng đồng. Toàn bộ chi phí cá nhân của chúng tôi, bao gồm ăn ở, đi lại, chúng tôi tự trang trải. Với TransViet – như một công ty du lịch – các em phải tính toán để ít nhất bù đủ chi phí, và có lời chút ít – nhằm duy trì hoạt động. Tôi luôn phân biệt rõ ràng từng vai trò trong các chương trình cộng đồng: nếu không có các doanh nghiệp có uy tín tham gia đẩ cung cấp sản phẩm và dịch vụ, các công tác cộng đồng không thể tồn tại lâu dài.
Các em TransViet đang thuyết phục và động viên tôi tổ chức dạng trại hè cho bố mẹ cùng tham gia với con, qua đó chia sẻ trực tiếp việc áp dụng cuốn sách “Dạy con đôi khi thật đơn giản” vào thực tế từng gia đình.
Tôi hơi bị kẹt lịch năm nay, nên sẽ suy nghĩ để xem liệu có bố trí được thời gian phù hợp trong các dịp nghỉ lễ ở ta không.

31 Comments