Các mẫu nhà gỗ đẹp 2018

 

Xu hướng hiện nay là chuộng những đồ bằng gỗ tự nhiên, đồ nội thất gỗ tự nhiên, nhà gỗ tự nhiên. Các mẫu nhà gỗ vừa mang vẻ đẹp mộc mạc, vừa mang vẻ sang trọng mà mọi mẫu đồ gỗ tự nhiên đều có. Không chỉ người lớn tuổi thích nhà gỗ, mà những người trẻ cũng rất thích các mẫu nhà gỗ này vì nó cũng có những thiết kế hiện đại chẳng thua gì những căn nhà chung cư hiện đại, biệt thự cách tân. 
Mẫu nhà gỗ ba gian cổ truyền
Nhà gỗ ba gian là mẫu nhà gỗ phổ biến nhất ở Việt Nam trong số các mẫu nhà gỗ. Đặc biệt là ở các khu du lịch, các nhà hàng, nhà nghỉ thường xây theo lối nhà ba gian vừa rộng rãi, thoáng đãng mà so với các mẫu nhà khác lại vừa tiền. Đối với những nhà hàng xây theo lối nhà gỗ ba gian rất hút khách du lịch, vì nó rất mộc mạc, mang nét cổ truyền, và tạo cảm giác hòa mình với thiên nhiên. 
Hơn nữa, các mẫu nhà ba gian rất phù hợp với khuôn viên nhà vườn của rất nhiều gia đình Việt. Một số phú thương họ còn xây dựng riêng nhà ba gian ở khu vực ngoại thành để làm điểm nghỉ dưỡng, thư giãn cuối tuần, dịp nghỉ lễ.
Nhà gỗ ba gian thường được làm bằng gỗ lim, gỗ mít.
Mẫu nhà gỗ kết hợp với bê tông
Mẫu nhà gỗ này khá là hay ở điểm họ xây móng bê tông cốt theo để tăng sức chịu lực, đồ bền cho kết cấu hạ tầng công trình. Mẫu nhà kết hợp nửa gỗ nửa bê tông đem đến cảm giác khác lạ, như một sự chuyển giao từ cũ sang mới, từ cổ điển về hiện đại. 
Mẫu nhà gỗ thiết kế đơn giản mà hiện đại
Ngày nay giới trẻ ngày càng thích những mẫu nhà gỗ. Các vợ chồng trẻ xây dựng nhà gỗ với thiết kế ngoại thất khá đơn giản, mộc mạc nhưng nội thất trang trí theo kiểu tối giản tạo nên một lối kiến trúc hiện đại mà khác biệt.
Các mẫu nhà mái dốc hoặc mái kép cũng là một điểm nhấn của sự phá cách nhà gỗ theo hướng hiện đại. Bới nếu các bạn để ý mái nhà gỗ cổ điển thường khá rườm rà, với những thiết kế vút cong cầu kỳ. vì vậy, sự phá cách từ mái nhà cũng khiến căn nhà gỗ trở nên hợp thời hơn.
Mẫu nhà sàn gỗ
Người dân tây nguyên, miền núi không còn quá xa lạ với các nhà sàn dân tộc. Bởi các mẫu nhà sàn rất thích hợp để xây dựng ở địa hình như lưng núi, ven suối… Mẫu nhà này giúp tận dụng mặt bằng để sinh hoạt và thiết kế khá thông thoáng, tạo không gian sinh hoạt lý tưởng. Hiện nay, các mẫu nhà sàn truyền thống được xây dựng ở các khu du lịch khá nhiều để tham quan, nghỉ dưỡng.
Ngoài các mẫu nhà gỗ kể trên còn có nhiều mẫu nhà gỗ đẹp, hiện đại khác. Tham khảo thêm tại http://noithatmaison.com/mau-nha-go-dep-thuong-duoc-lam-bang-nhung-loai-go-tu-nhien-nao