Mixer karaoke là gì? Có tác dụng như thế nào?

Đối với những người am hiểu về thiết bị âm thanh thì Mixer là một khái niệm vô cùng quen thuộc thế nhưng vẫn còn rất nhiều người không biết mixer karaoke là gì và đóng vai trò  như thế nào trong một dàn âm thanh, có cần thiết phải sử dụng Mixer hay không? Vậy bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc như trên.
Mixer karaoke là gì?
Mixer không chỉ sử dụng cho dàn karaoke mà còn sử dụng cho bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Mixer là thiết bị dùng để trộn âm thanh, mix âm nhạc để tạo nên những âm thanh mới và cho chất lượng âm thanh khác nhau.
Nhiều người còn ví Mixer như bộ não trái tim, bộ não của dàn âm thanh vì nó nhận tín hiệu âm thanh từ Micro, đĩa hát và qua sự điều khiển của con người để xử lý tín hiệu, cho ra âm thanh có đặc điểm theo yêu cầu, mong muốn của người điều chỉnh.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng Mixer mà thường chỉ những người chuyên về chỉnh nhạc, thiết kế nhạc mới biết cách sử dụng vì nó có rất nhiều nút điều khiển khác nhau. Vì vậy khi chọn Mixer karaoke bạn cũng cần lưu ý điều này.
Có thể nói Mixer karaoke không quyết định hết độ hay của âm thanh phát ra vì phụ thuộc vào rất nhiều các thiết bị khác nữa. Nhưng chắc chắn rằng nếu biết sử dụng Mixer thì bạn sẽ như một phù thủy âm nhạc cho ra những âm thanh hay hơn rất nhiều.
Ý nghĩa của Mixer karaoke
Như đã nói ở trên, khi đã hiểu mixer karaoke là gì thì chúng ta có thể biết được rằng mixer có tác dụng chính là trộn, phối nhạc, chỉnh sửa âm thanh thu được một cách hài hòa, cân đối hơn theo ý muốn của người chỉnh sửa. 
Việc sử dụng mixer cho dàn karaoke sẽ mang đến cho người hát những trải nghiệm tuyệt vời về âm nhạc với âm thanh đầu ra độc đáo hơn, cuốn hút người nghe hơn.
Nên sử dụng Mixer hay Amply
Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Nhìn chung, mixer hay amply đều có khá nhiều điểm giống nhau và có thể thay thế cho nhau, đều có chức năng xử lý và tái tạo âm thanh theo yêu cầu của người chỉnh sửa.
Thế nhưng xét về tính năng, công nghệ hay đặc điểm lại có rất nhiều điểm khác biệt. Trong khi amply thường phù hợp với những không gian karaoke gia đình nhiều hơn, ít được những nhà kinh doanh karaoke lựa chọn vì có công suất thấp thì Mixer lại được ưa chuộng ở những phòng karaoke phục vụ việc kinh doanh vì có công suất cao hơn, cho chất lượng âm thanh tốt hơn.
Một ưu điểm lớn về công nghệ mà amply không bằng mixer đó là để chỉnh sửa amlpy cần điều khiển các nút điều chỉnh được thiết kế trên amply và không còn cách nào khác. Thế nhưng Mixer với công nghệ hiện đại, người dùng có thể kết nối với phần mềm cài trong máy tính hoặc smartphone để điều chỉnh chúng một cách dễ dàng mà không cần sử dụng những nút và cần gạt được thiết kế trên Mixer, do đó bạn có thể điều khiển Mixer từ xa nhưng Amlpy thì không thể.
Như vậy, qua bài viết trên hi vọng bạn đọc đã hiểu được mixer karaoke là gì và ý nghĩa khi sử dụng chúng để tin dùng sản phẩm hơn.