XUẤT BẢN SÁCH

XUẤT BẢN SÁCH – MỘT CUỘC DẠO CHƠI
Trong quá trình chuẩn bị xuất bản sách KHÁT VỌNG VIỆT: VÌ SAO ĐẤT NƯỚC TA CÒN NGHÈO, nhà sách Thái Hà Books có hỏi tôi: “có làm buổi ra mắt sách không”, tôi đã trả lời “không”. Khi tôi chính thức thông báo sẽ xuất bản sách nhiều bạn cũng mong muốn tôi có buổi ra mắt (giới thiệu) sách ở Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh. Thành thực mà nói trong đầu tôi cho đến lúc này, chưa có lúc nào có ý định sẽ có buổi ra mắt hay giới thiệu sách.
Điều này hình như không giống thông lệ của các tác giả khác, bởi hầu hết các tác giả khi xuất bản sách đều tổ chức ngày ra mắt (hay giới thiệu) sách ở Hà Nội và tp. Hồ Chí Minh.
Thực ra tôi chưa bao giờ có ý định xuất bản sách cho đến khi nhận được lời mời của TS Nguyễn Mạnh Hùng, chủ tịch Thái Hà Books.
Sau khi nhận lời xuất bản sách, tôi và tổ biên tập của Thái Hà Books đã làm việc rất nghiêm túc với mục tiêu có một cuốn sách chất lượng nhất từ hình thức đến nội dung, là cuốn sách có ích cho bạn đọc, nhất là các bạn đọc trẻ. Tôi rất vui khi TS Nguyễn Mạnh Hùng, một nhà xuất bản sách có uy tín nói cuốn sách này rất cần được lan toả rộng rãi.
Với tôi công việc FPT luôn luôn là công việc chính, chiếm gần hết tâm sức rồi, nên xuất bản sách chỉ như một cuộc dạo chơi vô tình, tôi không lấy một đồng tiền tác quyền, không vì danh tiếng, mà chỉ có mục tiêu duy nhất là đóng góp cho cộng đồng, đáp trả lại cộng đồng những gì mà tôi đã nhận được từ đấng sinh thành, người thân, thầy cô giáo, bạn bè, đồng đội, cộng sự, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác và bạn bè trên facebook đã ưu ái tôi trong suốt mấy chục năm qua.
Tôi sẽ dùng 3 chiếc bút Parker, Montblanc, chính là những món quà tặng của một doanh nhân Trung Đông, nữ doanh nhân Việt Nam và các “đệ tử” của tôi để ký tặng cho các bạn. Đây là những chiếc bút quí mà tôi để trân trọng trong tủ kính và chỉ dùng khi ký những thương vụ kinh doanh lớn, các quyết định quan trọng về tổ chức và nhân sự.
Như vậy cuốn sách ký tặng sẽ mang theo cả tấm thịnh tình của rất nhiều người, không chỉ của riêng tôi mà cả của ban biên tập Thái Hà Books, nhà xuất bản Thế giới, doanh nhân Trung Đông, nữ doanh nhân Việt, các “đệ tử” của tôi.

16 Comments