A STORM IN A TEA CUP

A STORM IN A TEA CUP!
Sự bảo bọc, cấm đoán của bố mẹ Việt đã làm người trẻ thiếu hẳn khả năng giải quyết vấn đề, dễ mất tinh thần khi đối phó những tình huống rất nhỏ trong thực tế như ví dụ này cho thấy:
Vì mình đi công tác đúng ngày nộp khoá luận TN nên trước khi đi đã viết nhận xét và ký tên trên bìa đầy đủ cho sinh viên để các em tự hoàn chỉnh và đóng quyển.
Cách đây 2 ngày một bạn hốt hoảng email và nhắn tin như sau:
“Hôm thứ 4 ngày 24/5/2017 em đang trên đường đi in bài nên em đã mang tờ bìa đã được ký đi. Nhưng không may em bị ngã xe và túi rơi vào vũng nước, tờ bìa đã bị ướt và phần chữ ký cũng bị lem.
Em viết mail này xin phép cô liên hệ trực tiếp với BCN khoa để giúp em được nộp bài ngày mai ạ”.
Mình thấy k đáng làm phiền Ban Chủ nhiệm Khoa vì việc này nên chỉ bảo em đơn giản là in bản mới, khi nộp đưa tờ bìa bẩn ra làm chứng là xong, nhưng em có vẻ vẫn lo sợ.
Sáng hôm nay em lại nhắn gấp là “bên khoa yêu cầu phải có liên lạc trực tiếp của cô cho khoa thì mới được nộp bài”, mình bực quá vì nghĩ khoa máy móc, gây khó cho SV, SV cũng dốt, nó nói thế mình biết liên lạc với ai được, nhất là trong ngày nghỉ? Bảo gọi lại thì một lúc sau mới thấy, mình yêu cầu nói với người thu bài thì hoá ra em không đưa bìa cũ đến nên họ không có bằng chứng, đơn giản vậy thôi.
Điều đáng nói là em sinh viên này rất ngoan, rõ ràng được gia đình bảo học tốt, bài OK, chuyện rất nhỏ nhưng em rất hốt hoảng và không biết cách xử lý dù sắp đi làm rồi!
Hôm qua khi kể về tâm sự của một học sinh bị bố mẹ bảo bọc quá mức, nhiều bạn cho rằng bố mẹ thương con mới thế, rằng họ có điều kiện để con họ trưởng thành mà không vấp ngã. Case này là bằng chứng rõ ràng không sự bảo bọc nào thay được khả năng tự chăm lo cho bản thân. Như trong buổi chia sẻ ngày 25/5 ở SG mình đã nói: “nhiều bạn trẻ kể với tôi về những khó khăn mà các bạn gặp. Tôi đặt câu hỏi rằng bạn có thật sự đang rơi vào tuyệt vọng hay không, hay những điều đó chỉ là ‘bão táp trong cốc nước trà’. Nếu chỉ là ‘bão táp trong cốc nước trà’ mà bạn còn không chịu nổi thì làm sao có thể chịu được bão táp cuộc đời”?
http://news.zing.vn/nguoi-tre-dinh-huong-tuong-lai-the-nao-…
NGƯỜI TRẺ HÃY ĐỨNG LÊN TỰ ĐỊNH HƯỚNG BẢN THÂN ĐI!!!