Cá nhân mình cho rằng Asanzo Việt Nam chọn phân khúc giá khôn ngoan hơn #BKAV #Bphone

Cá nhân mình cho rằng Asanzo Việt Nam chọn phân khúc giá khôn ngoan hơn #BKAV #Bphone
Ai chưa nghe về Asanzo thì xem ở đây:
– Asanzo là hãng nào? https://goo.gl/d8t4nt (thegioididong)
– Asanzo ra mắt smartphone giá rẻ Z5: 5 triệu, S5: 3 triệu https://goo.gl/CW2CZR (tinhte.vn)
Điện thoại #Asanzo như vậy, theo mình đánh giá là có khả năng cạnh tranh với các mẫu điện thoại khác trong cùng phân khúc giá. Thêm yếu tố thương hiệu Việt, phần mềm Việt vào là ổn. Mình tin khả năng thành công của Asanzo cao hơn Bphone nhiều. Vì các yếu tố cản trở người mua không còn, lại có sự khác biệt đủ lớn với các thương hiệu nước ngoài.
Samsung dù có sản xuất ở Việt Nam cũng không thể tạo ra niềm tự hào cho người Việt bằng một Asanzo của anh Tam – người Việt 100% – được sản xuất tại nhà máy samsung (ấy là giả sử thế – chứ nghe nói Asanzo đầu tư nhà máy lắp ráp khá hoành tráng ở trong nước).
Về thương hiệu, mặc dù Asanzo là tân binh trong lĩnh vực Smartphone nhưng đang rất thành công trong mảng thiết bị điện tử vốn cạnh tranh không kém mảng điện thoại. Từ 2014 đến giờ mà họ đã bán được cả triệu cái tivi. Quả không phải hạng xoàng. Rồi là mạng lưới phân phối, đối tác, hệ thống bảo hành… Do đó, những lợi thế này là hơn hẳn BKAV.
Nếu mình gặp anh Tam, mình sẽ tư vấn cho anh này thêm một tuyệt chiêu nữa, mà chỉ có Asanzo có thể áp dụng thành công (Bphone muốn học cũng khó, vì sao thì mình sẽ giải thích sau nếu có bạn quan tâm), đó là vấn đề liên quan đến việc nội địa hóa hệ điều hành Android dùng cho các Smartphone của Asanzo. Nếu làm được điều này thì hệ điều hành của Asanzo sẽ không kém #ColorOS của Oppo, #ZenUI của Asus, hay như #MIUI của Xiaomi. Tức là ngoài việc tạo sự khác biệt mang tính bản sắc về phần mềm thì nó còn tạo ra hệ sinh thái riêng, cộng đồng riêng, fan riêng cho hệ điều hành mà Asanzo phát hành (tạm gọi là Asanzo OS).
Thậm chí nếu kết hợp với phương pháp làm phần mềm nguồn mở chuẩn của thế giới (ví dụ như Cyanogen trước đây và LineageOS bây giờ – xem hình), sẽ có nhiều thứ hay ho lắm lắm cho Asanzo OS.
Về công nghệ và phương pháp phát triển phần mềm nguồn mở thì ở VFOSSA – CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam có sẵn đội ngũ chuyên gia tư vấn. Asanzo mà bỏ qua cái này thì quả là hơi phí. Các anh Truong Anh Tuan, Quang Hồng Nguyễn, Binh Vu-The, Tran Tuong Nguyen, Nguyen Kim Cuong, Toan Nguyen Quang thấy có phải không?
P/S:
– Điện thoại đã ra mắt mà chưa thấy công bố mã nguồn hệ điều hành thì chứng tỏ Asanzo chưa nhận ra điều này. Nếu đúng như đại ca của mình nói là “những thằng đã đi đến giai đoạn sản xuất rồi thì không nghe tư vấn nữa đâu” thì quả là đáng tiếc cho Asanzo. Nhưng cá nhân mình nghĩ trường hợp của Asanzo vẫn sửa được, không như của BKAV Bphone (đó cũng chính là lý do mà Bphone muốn học chiêu này cũng không được).
– Trong hình chụp là điện thoại sử dụng hệ điều hành LineageOS, hệ điều hành được cập nhật hàng tuần. Chắc LineageOS là bản Android duy nhất trên thế giới có tốc độ cập nhật khủng khiếp này. Asanzo OS thì không cần đạt đến tốc độ như thế. Chỉ cần như ColorOS là ổn rồi 😉