Chuyện chăm con gái

Chuyện chăm con gái
Hôm vợ đẻ con gái, ái chà tôi cứ nghĩ, nó phải hồng hào da dẻ đỏ au, mắt long lanh nhìn bố… như phiêm của bọn Tây lông nó hay chiếu trên truyền hình. Cơ mà thất vọng toàn tập, nó bé bằng nắm tay, da nhăn nheo, ặc ặc đầu toàn cứt trâu, tóc lơ phơ, mồm nhóp nhép đòi ti… tóm lại xấu hoắc. Thế mà lúc vợ quay sang hỏi, nó xinh ko anh, xinh ko vẫn phải gật lấy gật để, xinh, xinh, giống em lắm haha.
Cơ mà một vài tuần, nó đỡ xấu hơn. Tôi bắt đầu làm quen với việc cho nó ỉa. Ơ cứ thích là nó xoẹt, một ngày chục cái tã. vãi đái, hình như con gái hay ỉa hơn con giai.
Một bữa, tôi nghĩ đến bài hát, bố, bố là tàu hỏa, bố là xe hơi, bố là phi thuyền… thế là tôi bế đít nó đẩy đẩy lên cao với mong ước nó tung cánh bay vào không trung. Gớm nó thành cái máy bay phản lực, máy bay phọt khói nhưng nó thì phọt cứt. Kinh, hãi mãi giờ tuyệt đối ko chơi trò bố là bệ phóng nữa.
Lại liên quan đến ỉa, đợt nó lớn lớn thị bị một đợt ỉa chảy vài ba ngày, người rộc đi, hai vợ chồng lo trũng cả mắt, chỉ mong một phép thần cho cứt con rắn lại huhu. Tìm mọi cách mà nó ko đỡ, ép nó uống thuốc thì nhất định ko chịu, gào khóc ầm ĩ nhổ hết cả ra. Cực chẳng đã tôi mới chơi trò hai bố con ăn kẹo vàng vàng này (loại chống đi ỉa dành cho trẻ con), ai ngờ nó thích trò này thật, thế là tôi một viên, nó một viên, kết quả là tôi xơi 4 nó xơi 3. Nó thì sau mấy tiếng cứt đã thành hình còn tôi thì tuyệt đối ko ỉa được. Phải mất mấy ngày gọi thợ khoan cắt bê tông thì mọi chuyện mới hanh thông. Khổ thật.
Nó hay thích vẽ, một lần tôi ngủ nó vẽ rồng phượng lươn rắn khắp người. Một bữa bạn gái hẹn đến một nơi kiên kiến, lúc nàng bóc tôi ra thì thấy con khủng long cong đít đuổi con gà, nàng rũ ra cười xong bảo, anh về đi, yêu con này ngoại tình sao được. (chuyện này đã kể rồi, à ko hư cấu đấy)
Nó vẽ vời khắp nơi ở tường nhà, tôi vẫn để những bức bích họa ý để sau này, nó lớn lên nó sẽ hiểu rằng, bố mẹ nó tôn trọng sở thích của nó đến mức nào. Và quan trọng nhất, khi nó trưởng thành, đủ hiểu biết thì cả hai vợ chồng tôi sẽ có thể không ngần ngại mà nói thẳng vào mặt nó rằng, đừng mơ làm họa sĩ con ạ. Mày đã phá nát cái nhà này chỉ vì ước mơ, thấy ko, thấy ko. (nghĩ đến lúc ý sướng thật haha)…
Còn nhiều chuyện nữa sau này kể tiếp hihi
Fb: VietHoang
See Translation