Đọc để Ngẫm

Đọc để Ngẫm ?! Đừng tiếc 2 phút
Phẩm chất Quý Tộc của một người Đàn Ông là gì? Dù sự nghiệp có Thành Công tới mức độ nào, đối với một người Đàn Ông đích thực mà nói, phẩm chất quan trọng nhất vẫn là sự hào phóng độ lượng và cứng cỏi, Kiên Trì. Vậy với một người phụ nữ thì sao? Dù diện mạo của họ có xinh đẹp tới đâu cũng không thể bằng sự thiện lương và ôn nhu, dịu dàng.
Là Đàn Ông cần có trái tim rộng lượng
Người Đàn Ông đáng giá là người được người khác tôn trọng. Muốn vậy, tấm lòng phải rộng lượng. Tâm không rộng rãi khoáng đạt, sẽ thấy như trời đất càng ngày càng thu nhỏ, đường đi cũng ngày càng hẹp, thậm chí sẽ không tìm thấy đường ra.
Trong cuộc sống hiện đại, có một số người Đàn Ông hung dữ, cộc cằn, thô lỗ, hơi chút là động tay động chân, nổi giận lôi đình. Nhưng cũng có không ít người hiền từ, nhân hậu, nhún nhường có thái độ cư xử khiêm tốn, hiền hòa với người khác.
Việc trước tiên cần làm để tu thân là biết tự khống chế cơn nóng giận. Cổ nhân dạy: “Nhẫn một phút sóng yên biển lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”. Nếu một người có tấm lòng khoan dung độ lượng, nhẫn nhịn không tranh cãi, tự nhiên có thể cách xa chuyện thị phi, cuộc sống ung dung tự tại.
Trong Luận ngữ, Khổng Tử viết: “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu“, nghĩa là: Việc nhỏ không nhẫn nhịn được thì sẽ làm hỏng kế hoạch lớn. Còn trong Sử Ký, Tư Mã Thiên có câu: “Tiểu bất nhẫn hại đại nghĩa”, ý nói: Việc nhỏ không nhẫn thì có hại tới đại nghĩa.