Gia đình tôi có bà Dì

Gia đình tôi có bà Dì, hai vợ chồng Bà rất hiền và bao đồng việc con cháu, họ hàng. Đêm đó trộm vào nhà định ăn cắp cái Ampli thì ông chồng bà Dì phát hiện ( lúc đó ông đã ngoài 60 rồi, nên tri hô còn chẳng đủ khả năng chứ nói gì đến bắt), trộm dùng dao mang theo đâm chết ông tôi và trốn mất (theo gia đình phỏng đoán là vì ông đã biết mặt tên trộm). Ông chết đau đớn, tức tưởi cả chục năm nay, và tên trộm đó vẫn vô hình. Nói thật với các bạn, chỉ là Ông họ thôi nhưng tôi mà gặp thằng trộm đấy ở giữa Chùa tôi cũng giết, chứ đấy là cha tôi thì chắc tôi sẽ dành cả đời đi tìm nó cho bằng được.
Những vụ như trong bài này bình thường ra Công An họ cho qua hết, vì chẳng có hậu quả gì nghiêm trọng. Nhưng thằng ăn trộm dám đâm đơn kiện, cộng thêm tòa án tham gia một cách nhiệt tình thế này chắc có lý do cả.
Nói ra để thấy, đúng sai là khái niệm hoàn toàn tương đối, nó phụ thuộc vào bạn đang đứng ở đâu trong xã hội này. Luật pháp có chặt chẽ đến đâu đi chăng nữa mà quyền sử dụng được ưu tiên bừa bãi thì oan ức sẽ tăng theo cấp số nhân, số mũ.
See Translation