Hoàng Thị Thiêm (1970) sống ở thôn Bùi Trám

Hoàng Thị Thiêm (1970) sống ở thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn H. Lương Sơn, Hòa Bình, bắt đầu phát hiện mình có con mắt…thứ 3 trong một lần ngồi thiền hồi 2003. Mười mấy năm nay, ngoài khả năng bịt kín mắt nhưng vẫn đọc sách được; Thiêm còn biết đến như một nhà ngoại cảm với việc tìm ra hàng trăm mộ liệt sĩ và khả năng kết nối các… linh hồn 😉
Khả năng kỳ lạ của Thiêm đã được Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người khảo nghiệm, phân tích. Sau khi VTV phát sóng chuyên mục “Chuyện lạ Việt Nam”, năm 2007 đài NHK thông qua Đại sứ quán Nhật Bản đã tiếp cận và mời Thiêm sang Nhật thực hiện chương trình “Chuyện lạ thế giới”. Hoàng Thị Thiêm là người duy nhất được lựa chọn, sau hàng năm đài này tìm kiếm những… dị nhân tương tự ở nhiều quốc gia!

Sau 5 năm thực hiện, Công ty First News Trí Việt và NXB Hội Nhà Văn vừa phát hành cuốn “Trò chuyện với cõi vô hình” – tự truyện của Hoàng Thị Thiêm.
Sách là những câu chuyện về khả năng Thiêm với lối viết bình dị, dễ đọc; trỏng có mấy bài giựt gân mang màu sắc kỳ bí như Sự thật về công chúa Lý Kiều Oanh – hổng phải Lý Nhã Kỳ, bà này chết 1000 năm òi; Ngôi mộ cổ trong sân chùa; Tình mẫu tử âm-dương; Tiếng kêu cứu dưới dòng sông lạnh..vv..Đặc biệt có các bài viết, di thư của các tướng, tá QĐND/Công an như Đại tá Nguyễn Huyên – trợ lý tướng Võ Nguyên Giáp.vv.
Tập đoàn xuất bản Dahhsin (Đài Loan) và Sanshin (Nhật Bản) đã ký với Trí Việt mua bản quyền xuất bản ở Tokyo, Đài Bắc.
Có mấy bạn nổi tiếng là MC Phan Anh, DV Chi Bảo đi tận nhà Thiêm ở Hòa Bình và đã có những trải nghiệm về khả năng kỳ bí của người đàn bà 3 mắt này. Ai hổng tin tự đi hỏi he he
– (Clip) Người Nhật khẳng định Hoàng Thị Thiêm là…siêu nhân, trong chương trình Chuyện lạ thế giới của NHK. Còn ở Việt Nam, chị Thu Uyên – Như chưa từng có cuộc chia ly, lên VTV phán: Ngoại Cảm biến đi (!?)