Hôm nay

Hôm nay, chồng tôi nấu một bát mỳ. Vì anh ấy đang ở xa nhà, nên đã chụp lại toàn bộ quá trình nấu mỳ sau đó tự hào cho tôi xem: “Mỳ Udon Tú nấu này Thanh!”. Thực ra, một câu chuyện nghe nhảm nhí chẳng có gì như thế, cũng khiến tôi rất vui và đem khoe hình bát mỳ anh ấy nấu với nhiều người: “Mẹ ơi, mỳ Udon Tú tự nấu này mẹ!”. Chúng ta nhìn vào hôn nhân rất phức tạp. Nhưng hôn nhân đối với tôi, ít nhất ở thời điểm này, thật đơn giản. Đó là, chúng tôi, ai cũng có thể tự lo cho bản thân mình, sau đó, mới có thể lo cho người khác, lo cho gia đình mình.
Trước đây, khi chúng tôi còn đang yêu nhau, chưa có con cái, chồng tôi chẳng biết nấu ăn gì cả. Có rất nhiều thứ trong gia đình, anh ấy không quan tâm. Mỗi ngày, tôi đều lụi cụi vào bếp nấu nướng, để xoa dịu dạ dày anh ấy, lấy lòng anh ấy. Bây giờ, anh ấy đã có thể tự nấu ăn, gọi điện thoại về cho con gái mình và nói: “Khi nào về bố sẽ nấu mỳ Udon cho con nhé!” – Mỳ Udon là món mà con gái chúng tôi rất thích.
Từ những việc bé bé như thế này, tôi yêu chồng tôi nhiều hơn ngày mỗi ngày đều thêm một chút. Ngay cả khi, anh ý chỉ nấu một bát mỳ cho chính anh ấy, chứ không phải làm điều đó vì tôi. Tôi vui vì anh ấy, có thể tự làm mọi việc khi xa tôi, nhưng vẫn nhớ tới tôi, mỗi khi anh ấy làm điều gì đó.
Tôi thấy chồng mình khác người đàn ông tôi từng yêu trước đây. Có những điểm không bằng ngày đó. Nhưng cũng có những điểm, hơn hẳn trước rất nhiều. Có thể ngày chúng tôi yêu nhau, tôi chưa từng nghĩ tới hôm nay. Cũng chưa từng kỳ vọng có những sự thay đổi này. Nhưng rốt cuộc, nó cũng không hề xấu, không làm tôi thất vọng.
Một người yêu, khác rất khác một người chồng.
Đàn ông sức dài vai rộng,
Thay đổi dù ít dù nhiều, dù thế nào, cũng để bảo vệ, chở che cho gia đình mình.
Mới là điều tốt nhất!
Thế giới này không vận hành theo cách chúng ta muốn, nó vận hành theo cách mà nó muốn. Nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách chúng ta sống, đối mặt với những vấn đề của mình, ngay cả khi thế giới không như ý mình đi chăng nữa.
Tôi rất thích câu nói của Angelina Jolie từng dành cho Brad: “We built a family. He is not just the love my life, he is my family. I hold that very dear.”
Chúng tôi xây dựng một gia đình. Anh ấy không chỉ là tình yêu của cuộc đời tôi. Anh ấy là gia đình của tôi. Tôi sẽ giữ gìn nó.
Chúng ta đều thay đổi. Ngay cả khi ở tuổi trẻ xa xăm ngày đó, chúng ta từng ngoan cố rằng mình sẽ không bao giờ thay đổi. Thì chúng ta vẫn thay đổi. Không phải bởi chúng ta không tốt đủ. Chỉ đơn giản vì sự thay đổi này, phù hợp với hiện tại hơn.