Marketing Khởi Nghiệp

Marketing Khởi Nghiệp – Hãy đứng trên vai người khổng lồ
Nếu chịu khó lướt qua 1 số cộng đồng Khởi Nghiệp các bạn sẽ thấy hiện tại có 2 đối tượng được coi là đông đảo nhất :
+ Đối tượng sắp khởi nghiệp
+ Đối tượng mới khởi nghiệp
Cả 2 đối tượng này về cơ bản đều đang băn khoăn không biết làm marketing thế nào ? Tìm kiếm khách hàng ra sao ?
Hiện tại số lượng người dùng internet tăng cao ở Việt Nam, vì thế Marketing Online đang trở thành 1 phương thức tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng không thể thiếu với các dự án khởi nghiệp! Có lẽ vì thế mà rất nhiều người đã đang và sắp tận dụng kênh này như 1 lợi thế, tận dụng để đi nhanh hơn!
Những năm trước nếu bạn nào chú ý theo dõi bước đi của 1 số đơn vị, họ dùng marketing online như 1 kênh tạo ra bão. Tôi từng chứng kiến 1 vài đơn vị như thế : K14.vn và Xwatch.vn . Đây là 2 trong số rất nhiều đơn vị đã tận dụng tốt lợi thế của Marketing Online!
Nhớ lại hồi đó,2011, CEO K14.vn từng quả quyết với tôi rằng:”E sẽ dùng marketing online để làm lợi thế cạnh tranh vượt qua các đối thủ khác” Và rồi sau 1 năm, K14.vn đã đạt doanh số khủng khiếp, nghe đâu là 1 tỷ/ 01 tháng. Với ngành đồng phục, đó là con số mơ ước!
Rồi đến 2015, tôi chứng kiến sự đi lên của Xwatch cũng nhờ việc tận dụng của Marketing Online. Tất nhiên Xwatch tận dụng thêm lợi thế về Marketing Offline với chuỗi cửa hàng. Nếu bạn nào chịu khó phân tích, xem những bước mà Xwatch đã đi, các bạn sẽ thấy được tốc độ phát triển thần tốc mà marketing online đem lại! Nó thật tuyệt vời!
Tất nhiên đó là 2 đơn vị “chịu chi”, chịu bỏ tiền! 2 CEO của 2 đơn vị này là những người sẵn sàng “chi tiền” cho Marketing Online vì họ đã thấu hiểu giá trị của Marketing Online từ trước!
CEO K14.vn từng làm Marketing Online với tôi từ năm 2011
CEO Xwatch.vn từng làm Marketing Online với học trò của tôi từ 2014
Thế nên việc họ chi tiền ra đều được tính liệu và có phần chắc ăn từ trước! Chứ ko phải làm liều nhé 😀
Quay lại bài toán khởi nghiệp cho những dự án ít vốn, không có nhiều tiền để chi dùng cho công tác marketing! Như các bạn đã biết hiện tại ở Việt Nam có 1 số ông lớn – người khổng lồ như Google, Facebook , Zalo………
Cách tư duy đơn giản là các bạn đặt câu hỏi : Làm thế nào chiếm lĩnh những kênh trên mà không cần dùng tới tiền hoặc rất ít tiền ????
Google : có SEO
Facebook: có Trang cá nhân , Group
Zalo có trang cá nhân
Và nếu bạn không muốn mất tiền thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là xây dựng “Chuỗi content marketing” để thu hút khách hàng theo nguyên tắc “Cho giá trị trước, bán hàng sau”
Nói như vậy chắc bạn đã hiểu vấn đề rồi!
Trần Hiếu – Khởi nghiệp Việt Nam