Mua TV cho phòng khách không nên bỏ qua những tiêu chí này

 
Nếu bạn đang đắn đo không biết nên chọn lựa thiết bị dựa trên những tiêu chí nào là hợp lý, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi,
Tivi có góc nhìn rộng: Thông thường, tivi đặt trong phòng khách để các thành viên quây quần bên nhau, cùng xem những bộ phim hấp dẫn hay các chương trình giải trí vui nhộn. Do đó, một chiếc tivi có góc nhìn rộng sẽ giúp hình ảnh và màu sắc đồng đều từ mọi hướng nhìn, mang đến mọi người trải nghiệm hoàn hảo.
Thiết kế chân đế
Hầu hết những chiếc tivi hiện đại ngày nay đều sở hữu thiết kế mỏng đi kèm chân đế riêng. Vì thế, việc lựa chọn thiết bị có chân đế thích hợp cho phòng khách là điều cần thiết. Vài đặc điểm bạn nên lưu ý:
 
Chất liệu:
– Nhựa: tivi có chân đế nhựa thường sở hữu giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ lắp ráp và di chuyển. Điểm trừ là độ bền và tuổi thọ khá kém.
– Kim loại: độ cứng cáp và tránh bị dịch chuyển trong quá trình sử dụng được đảm bảo bởi chân đế kim loại. Dù nhà bạn có trẻ con nghịch ngợm cũng không lo vấn đề đùa giỡn làm tivi đổ ngã. Tuy nhiên, chân đế kim loại thường có giá thành cao, nhưng cũng nhờ thế mà tuổi thọ được lâu dài hơn.
 
Kích cỡ màn hình: Không hẳn cứ lớn là đẹp, tivi cũng thế. Vì nếu căn phòng nhỏ mà tivi màn hình rộng, bạn sẽ chẳng thể nào trải nghiệm các chương trình được tốt nhất, hơn hết là gây hại cho mắt. Do đó, bạn nên dựa vào diện tích phòng khách để xác định đúng khoảng cách xem tivi phù hợp và an toàn. Với đa số phòng khách ngày nay, tivi có kích thước từ 42 inch trở lên là sự lựa chọn lý tưởng.
Bạn có thể dùng công thức sau để chọn tivi có kích thước phù hợp với căn phòng:
– Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
– Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.
Chẳng hạn, bạn muốn kiểm tra tivi có kích thước 42 inch, áp dụng công thức trên sẽ có:
– Khoảng cách tối thiểu = 42 x 2,54 x 2 = 213,36 cm = khoảng 2,1 m
– Khoảng cách tối đa =  42 x 2,54 x 3 = 320,04 cm = khoảng 3,2 m
Từ đó suy ra, khoảng cách xem tivi 42 inch an toàn là từ 2,1m đến 3,2 m. Căn cứ vào kích thước căn phòng, bạn cân nhắc kích thước tivi có phù hợp hay không.
Smart tivi với tiện ích thông minh: Tivi thời nay không chỉ mang đến người dùng tính năng xem truyền thống, mà việc tích hợp nhiều tiện ích thú vị sẽ nâng cấp sự giải trí của bạn. Ngoài việc truy cập mạng để xem phim; đọc báo; chơi game; bạn còn có thể điều khiển tivi được bằng điện thoại; chiếu hình ảnh, video từ smartphone hay laptop lên màn hình lớn của tivi… tạo trải nghiệm hoành tráng hơn bao giờ hết.
xem thêm: https://www.tivicuongluc.com/mua-man-hinh-cuong-luc-tivi-uy-tin-o-dau/