Nên bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

 Canxi là chất khoáng cần thiết mà bất cứ người phụ nữ nào khi mang bầu cũng cần chú ý bổ sung, tuy nhiên không phải ai cũng biết cung cấp canxi đúng cách vào cơ thể 1 cách khoa học, chúng ta không chỉ cần phải chú ý đến thời điểm bổ sung canxi mà còn phải biết cân bằng liều lượng canxi cần nạp vào cơ thể, tránh tình trạng thiếu hụt hay dư thừa lượng canxi nhất định, gây nhiều hậu quả về sức khỏe và sự phát triển của thai kỳ.  Bạn có biết nên bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy không? Câu hỏi này được khá nhiều bà mẹ trẻ thắc mắc và quan tâm, dưới đây là 1 số những kiến thức mà bà bầu nên biết khi mang thai.
 
Mang thai là thời kỳ nhạy cảm của bất cứ người phụ nữ nào, bất cứ 1 sự khác thường nào xuất hiện vào thời điểm này cũng cần được chú ý đặc biệt, bà bầu phải cẩn thận để tạo được 1 môi trường tốt nhất để thai nhi hình thành và phát triển toàn diện mà không gặp bất cứ rắc rối nào. Hầu hết khi mang thai thì người phụ nữ nào cũng bị thiếu hụt 1 lượng canxi nhất định, để biết chính xác xem cơ thể mình có bị thiếu canxi không và thiếu bao nhiêu canxi, bạn hãy đến những bệnh viện để xét nghiệm và thăm khám, kết quả khám sẽ được các bác sĩ xem xét và đưa ra lời khuyên cho bạn, từ đó có biện pháp bổ sung canxi phù hợp nhất.
 
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì mẹ bầu nên đảm bảo việc cung cấp đủ 800mg canxi mỗi ngày, mẹ bầu có thể bổ sung canxi từ thực phẩm ngoài tự nhiên, bên cạnh đó sử dụng khoảng 2 cốc sữa mỗi ngày trong thời kì này để có thể có được lượng canxi đầy đủ nhất.
 
Tiếp đến từ tuần 13 đến 26 của thai kỳ thì mẹ bầu nên quan tâm hơn về vấn đề bổ sung canxi  do thời kì này thai nhi bắt đầu hình thành hệ xương, nó đòi hỏi mẹ bầu cần phải bổ sung lượng canxi lớn hơn 3 tháng đầu, ngoài việc bổ sung canxi từ thực phẩm hay những nguồn cung cấp canxi thì mẹ bầu nên tắm nắng hàng ngày để giúp cơ thể hấp thụ vitamin D, cải thiện quá trình hấp thụ canxi được diễn ra tốt hơn. Thời kỳ 3 tháng giữa này cần bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày, mẹ bầu có thể bổ sung bằng những viên uống đến từ Doppelherz, có khả năng bổ sung canxi mà mẹ bầu đang thiếu hụt, và mẹ bầu có thể biết chính xác hàm lượng canxi được nạp vào cơ thể.
 
Ba tháng cuối thai kỳ thì mẹ bầu có thể giảm lượng canxi cần bổ sung do thai nhi lúc này cũng đã ổn định về mặt thể chất, chỉ cần bổ sung dưới 450mg là vừa. Những thực phẩm giàu canxi và sữa được khuyến khích sử dụng ở thời kì này.
 
Xem thêm:
http://shopquanaothoitrang.com/nhung-cach-giam-om-nghen-hieu-qua-cho-me-bau/