Những điều nên biết về bệnh suy tĩnh mạch chân

Ngày nay, con người phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh khác nhau. Mỗi bệnh đều có nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, đặc điểm và hậu quả khác nhau. Trong đó có bệnh suy tĩnh mạch chân. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh suy tĩnh mạch chân.

Bệnh suy tĩnh mạch chân là một căn bệnh trước đây thường gặp ở người cao tuổi. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây thì căn bệnh này có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa khiến cho rất nhiều bạn trẻ mắc căn bệnh này. Căn bệnh suy tĩnh mạch chân là căn bệnh mà hệ thống tĩnh mạch ở chân bị suy giảm chức năng đưa máu về tim dẫn đến những biến đổi bất thường ở tĩnh mạch chân.

Ở chân là nơi tập trung hệ thống tĩnh mạch với tần xuất dày đặc và dài hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Vì thế, hầu hết bệnh suy giãm tĩnh mạch thường gặp ở chân là chủ yếu. Theo thông kê thì số lượng bệnh nhân vì bệnh suy tĩnh mạch chân có dấu hiệu gia tăng đáng kể. Và đối tượng đa số bị suy tĩnh mạch chân là nữ giới còn nam giới thì ít hơn. 

Vậy nguyên nhân gây bệnh suy tĩnh mạch chân là gì? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên suy tĩnh mạch chân. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân như: suy van tĩnh mạch và ứ trệ tuần hoàn tĩnh mạch là nguyên nhân chính gây nên bệnh suy tĩnh mạc chân.

Ngoài ra bệnh suy tĩnh mạch chân còn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau  như: do yếu tố di truyền của gia đình bị mắc bệnh suy tĩnh mạch chân hoăc các bệnh về tĩnh mạc. Tiếp theo, đó là do béo phì, người mang thai cũng là đối tượng thường xảy ra suy tĩnh mạch chân. Yếu tố môi trường, công việc đặc thù đứng lâu, ngồi lâu cũng có thể gây ra bệnh suy tĩnh mạch chân.

Không chỉ vậy, chế độ ăn thiếu chất cũng là nguyên nhân gây ra bệnh suy tĩnh mạch. Theo những nguyên nhân này thì chúng ta nên cố gắng thay đổi để giúp phòng bệnh suy tĩnh mạch chân tốt nhất. Triệu chứng của suy tĩnh mạch chân thường là mệt mỏi, chân đau nhức, chuột rút, tê chân, phù chân, cảm giác như kiến bò, nặng chân, tĩnh mạch nổi to,…

Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị thì bệnh suy tĩnh mạch chân có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề như: loét chân không lành, giãn lớn tĩnh mạch, chảy máu, chàm chân,….

Chính vì thế nếu phát hiện các triệu chứng tương tự thì chúng ta nên tìm đến các địa chỉ uy tín, chuyên sâu về bệnh suy tĩnh mạch chân để được khám tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.