Những nơi bán dù xếp cầm tay với giá thành phải chăng

 Những chiếc dù xếp là vật không thể thiếu mỗi khi trời trở mưa hay đổ nắng, điều này cũng khiến chúng trở thành vật bất li thân vào mỗi mùa hè. Những nơi bán dù xếp cầm tay thường sẽ là những cửa hàng tạp hóa, các đại lý lớn hoặc thậm chí các trung tâm thương mại cũng bán, cho nên có thể nói, chúng ta có thể mua dù xếp ở bất kỳ nơi đâu.
 
Dù xếp cầm tay là gì?
Ô hay còn gọi là dù, trong tiếng miền Bắc, là một vật dụng cầm tay có khả năng che mưa, che nắng và cả trở thành phụ kiện của phụ nữ Nhật Bản và Anh Quốc thời phong kiến. Ô được thiết kế với 2 phần khác nhau: cán ô và lọng ô. Cán ô, hay còn được gọi là thân cây dù có hình dáng giống cây ba toong với phần tay cầm cong lên hình vòng cung. Lọng ô được che đậy bằng vải, được gắn chặt vào cán ô, có khả năng duỗi ra hay gấp xếp ra một cách nhanh chóng, tiện lợi. Dù được cho là có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa nhưng những nhà khảo cổ cho rằng thực chất dù đã được ra đời từ thời Hy Lạp cổ đại khi họ tìm thấy những vật dụng để làm cán ô và lọng ô còn sót lại trong những hang hốc ở Hy Lạp bây giờ. 
Đi cùng với thời gian, những chiếc dù được gắn liền với văn hóa nhiều nước. Ở một số quóc gia, việc chê dù là hành động thể hiện sự quyền quý, giàu có của của tầng lớp thượng lưu nơi đây. Những buổi trà chiều sẽ là thời gian để các quý cô cùng với những chiếc váy đầm rộng trên đầu là những chiếc mũ được gắn ruy băng lộng lẫy và trên tay luôn nắm cán ô, thưởng thức sự thượng lưu cùng nhau. Đây là một hình ảnh rất điển hình của phụ nữ châu Âu thời cận đại. Họ lấy ô dù để làm đại diện cho sự xa hoa, lộng lẫy và là nét đẹp truyền thống của người phụ nữ nên những chiếc ô ngày ấy có những hoa văn, họa tiết dày đặc cùng các màu sắc vô cùng đa dạng.
 
Phân loại ô dù
Ở những nơi bán dù xếp cầm tay, chúng ta thường thấy hai loại ô dù chính, đó là dù xếp cầm tay gấp 3 và dù xếp cầm tay loại thẳng. Đối với dù gấp 3, chúng ta cũng có hai loại là dù tự động và không tự động. Đối với loại tự động, ở vị trí tay cầm sẽ có một nút ấn, chỉ cần ấn vào thì ô sẽ tự khắc được bung ra. Còn đối với loại không tự động chúng ta sẽ cần phải kéo từ cán ô lên để mở được ô. Loại dù thẳng có trục chính là một thanh thẳng và chắc chắn nên khi muốn cụp ô lại hơi khó khăn nhưng bù lại là độ bền của chúng tốt hơn loại còn lại.