Ông hoàng trên đại lộ Madison

Ông hoàng trên đại lộ Madison.
“Trong 50 năm trở lại đây, chưa một nhân vật nào bước qua chân trời quảng cáo tại Mỹ lại tạo được ấn tượng đầy cảm xúc như gã người Anh tinh quái, tên David Ogilvy này. Chỉ mới hoạt động trong ngành chín năm tại đây, mà một Ogilvy đa sắc thái, như một nhân vật bước ra từ các tác phẩm của Charles Dickens, đã trở thành người làm quảng cáo được bàn tán và biết đến nhiều nhất trong thời đại này.” – Tạp chí Printers’Ink, 1958.
Đối với ngành quảng cáo, Đại lộ Madison cũng có ý nghĩa như Hollywood đối với phim ảnh hay Phố Fleet đối với báo giới London, do không chỉ là một địa điểm mà còn giống như một tấm thẻ can cước. Năm 1948, David Ogilvy, một người Anh xa xứ, 39 tuổi và không có một chút kinh nghiệm gì trong ngành quảng cáo, đã làm một việc hoang đường – mở hãng quảng cáo. Mặc dù công ty của Ogilvy quả thật nằm trên đại lộ Madison, nhưng những kẻ thống trị lĩnh vực này chẳng có lý do gì để chú ý đến ông. Thế nhưng, chỉ sau vài năm, ông đã có vị thế sánh ngang với họ.
Trong cuốn David Ogilvy – Triều đại của một ông hoàng quảng cáo , tác giả Kenneth Roman sẽ mang đến cho độc giả nguồn tư liệu phong phú về cuộc đời và sự nghiệp của “người khổng lồ này”. Một Ogilvy với triết lý quảng cáo đầy sự bất dung thứ với thói lười biếng và dữ tợn, khúc chiết trong cách viết, đã để lại một dấu ấn không phai thể phai nhạt trong giới quảng cáo. Đến tận thời điểm hiện tại, những trọng tâm căn bản trong các thương vụ kinh doanh của ông vẫn còn được người đời sau nhớ mãi. Và phương pháp đó giờ vẫn là bí quyết nằm lòng của các chuyên gia trong ngành quảng cáo hiện đại.
David Ogilvy – Triều đại của một ông hoàng quảng cáo
———————–
Bạn có thể tìm thêm các cuốn sách quảng cáo.
– Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo
– Câu chuyện của tôi trong ngành quảng cáo và khoa học quảng cáo
– Ogilvy – triều đại của một ông hoàng quảng cáo
– Ogilvy – Những điều chưa biết