Sáng mai

Sáng mai – chủ nhật, mấy mẹ con Thiện Nhân sẽ vẽ tranh kính lớn tại Bảo tàng Lịch sử, và mẹ Nhân muốn rủ các bố mẹ đưa con đến cùng vẽ cùng chơi. Đây là hoạt động của Global Art Hà Nội – nơi Thiện Nhân và anh Minh bé đang theo học bấy lâu nay.
Lý do mẹ Còi đưa anh em Thiện Nhân tham gia và muốn rủ các bố mẹ cũng đưa các bạn đến như sau :
– Thiện Nhân từng mơ ước lớn lên sẽ vẽ tranh nuôi mẹ vì khi vẽ tranh 2 mẹ con có thể ở cạnh nhau cả ngày, không cần phải chia xa người ở văn phòng người ở nhà. Nhưng trẻ con mà, Nhân với anh Minh bé học chưa được chăm chỉ, còn lười vẽ bài. Cả tháng với mọi lý do vẽ không xong được một cái tranh và còn như đang muốn thôi học. Mẹ tiếc lắm vì Nhân đã từng được thày cô khen là màu sắc pha đặc biệt đầy ấn tượng. Anh Minh bé cũng thế, đã từng đoạt giải trong một cuộc thi vẽ lúc anh học lớp 3. Nhưng ước mơ của con, của mẹ cứ đang lùi xa vì 2 anh em còn mải chơi nên mẹ muốn cùng 2 anh em tham gia sự kiện sáng mai để các con thấy các bạn khác đã vẽ chăm chỉ và đẹp thế nào, bố mẹ các bạn ý đã vui và tự hào khoe con thế nào.
– Sự kiện được mang tên Lan toả yêu thương với mong muốn của các cô trò là đồng hành cùng Hành trình Thiện Nhân. Có lẽ thói quen thường thấy là lấy bài toán kinh tế ra để soi chiếu mục đích và kết quả của một hành động, nhưng Hành trình Thiện Nhân không vậy. Suốt hơn 11 năm đã qua, chúng tôi tồn tại và đi tiếp con đường gồ ghề nhưng đầy cảm xúc này được là vì vừa đi vừa thu nhận yêu thương và cũng miết mải vừa đi vừa chia sẻ những gì chúng tôi có được.
Yêu thương là cái bất kỳ ai cũng có thể tạo ra, nhưng lại là điều đôi lúc hiếm hoi đến độ ta cứ phải mải miết kiếm tìm.
Hẹn gặp nhé bố mẹ và các con.
#HanhTrinhThienNhan