Thói quen đeo đồng hồ tay trái

Đeo đồng hồ đeo tay ở cổ tay trái là thói quen không chỉ của người Việt mà là của hầu hết con người trên toàn thế giới.
Nhiều người thắc mắc rằng họ không hiểu tại sao con người lại có thói quen đeo đồng hồ bên tay trái mà không phải tay phải cho dễ sử dụng.
Tuy nhiên, thói quen này gần như ăn sâu vào suy nghĩ của con người từ rất xa xưa vì vậy khó mà thay đổi được.

Bạn có biết tại sao người dùng thường có thói quen đeo đồng hồ đeo tay bên tay trái
Thực chất cũng có những lý do đáng thuyết phục để giải thích cho việc con người thích đeo đồng hồ bên tay trái.
Thứ nhất việc đeo đồng hồ tay trái có thể bảo vệ chiếc đồng hồ hơn, bởi tay phải hoạt động nhiều hơn tay trái, chính vì thế nếu đeo đồng hồ tay trái sẽ hạn chế va đạp làm hư hỏng đồng hồ invicta.
Lý do thứ hai thuyết phục hơn nhiều, đó là núm chỉnh giờ nằm bên phải của đồng hồ đeo tay. Tất nhiên không phải mọi hãng đồng hồ đeo tay đều thiết kế theo kiểu này tuy nhiên có đến 90% các hãng đồng hồ sản xuất đồng hồ đeo tay với núm chỉnh giờ nằm bên phải của chiếc đồng hồ, do vậy việc sử dụng đồng hồ đeo tay cho tay trái sẽ hợp lý và tiện điều chỉnh hơn khi đeo ở tay phải.
Nhiều người cho rằng, có thể do thói quen đeo đồng hồ tay trái đã có từ rất lâu đời và đa số con người đều đeo đồng hồ tay trái vì vậy nhà sản xuất dựa vào thói quen đó của con người để sản xuất ra các sản phẩm với mục đích bán chạy hơn các sản phẩm của họ.
Lý do tiếp theo khiến người dùng sử dụng đồng hồ đeo tay bên tay trái đó là cảm giác đeo đồng hồ ở tay trái sẽ đẹp hơn tay phải, cũng tương tự như khi đeo nhẫn vậy. Dù thế nào tay phải cũng hoạt động nhiều hơn tay trái, chính vì thế làn da sẽ kém mịn, kích thước tay có thể lớn hơn một chút hoặc thậm chí cổ tay, bàn tay thô hơn tay trái. Người sử dụng có cảm giác đeo đồng hồ tay trái sẽ tôn lên vẻ đẹp của đồng hồ.
Lý do cuối cùng được đưa ra để giải thích cho thói quen đeo đồng hồ tay trái đó là hầu hết con người thuận tay phải và tay phải sẽ rất vướng nếu có thêm một chiếc đồng hồ đeo ở cổ tay.
Tất nhiên những lý do này có thể không đúng với người thuận tay trái, và đây là cách giải thích ngược lại cho những người thích đeo đồng hồ tay phải.

Chốt lại là cho dù bạn đeo đồng hồ tay nào cũng nên lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp và ưng ý nhất.
Để được tư vấn lựa chọn các loại đồng hồ đeo tay vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất nhé.