Triết lý kinh doanh của mình bấy lâu nay là

Triết lý kinh doanh của mình bấy lâu nay là,
Thà ngồi cả năm để ngắm nghía, phân tích, soi mói, học hỏi, ủ mưu rồi bụp một cái đi tắt đón đầu luôn kể từ khi đó kèm những kế hoạch liên tiếp dẫn đầu.
Còn hơn là bám sau cả năm như một cái máy photocopy và ăn theo một cách máy móc làm thui chột cả khả năng nhạy bén, lẫn tư duy sáng tạo của một người làm kinh doanh trong tâm thái dẫn đầu.
Đi sau và học hỏi để đón đầu thì được, chứ sao chép mãi một cách máy móc sẽ không chỉ thui chột tư duy mà còn thấy nhục dần, thấp hèn, mù quáng, đủ thứ nguy hiểm rình rập, thậm chí cả đời gặm xương chỉ vì đi sau nên trâu chậm uống nước đục.
Dù là vẫn có những sao chép, ăn theo, và đi sau thành công nhưng không phải là tất cả.
Người ta vẫn nhớ đến và kính nể người dẫn đầu hơn.
Cơ hội thành công của người dẫn đầu cũng luôn cao hơn, kiếm được nhiều hơn và nếu đã dẫn đầu sẽ lại dễ dàng liên tục dẫn đầu hơn.
Dẫn đầu đôi khi chỉ đơn giản là làm việc dù nhỏ hay to mà người khác chưa làm với mục tiêu mang lại hiệu quả cao hơn cho kinh doanh, chạm vào nhu cầu, chiếm được cảm tình, yêu mến, tín nhiệm của thị trường.
Còn nếu ý tưởng sáng tạo dẫn đầu đó càng đột phá, hay giúp thương hiệu tăng trưởng đột biến cả về doanh số lẫn điểm tín nhiệm trong thị trường thì điều đó càng trở nên tuyệt vời.
Chứ đừng vội vàng mà nghĩ rằng dẫn đầu là phải làm cái gì đó xa xôi, đẳng cấp.
Bởi những mục tiêu xa xôi, đẳng cấp đó chính là tầm nhìn, mà tầm nhìn thì cần thiết có nhưng cũng phải làm từng bước từ từ dần dần.
Từng bước nghĩa là không được dừng bước, cũng đừng bước quá vội rồi nhìn lại là đống đổ nát càng thêm nát và rỗng tuyếch bên trong, trừ phi bạn xác định kinh doanh theo kiểu rửa tiền.
Think Different.