Trong cái bộn bề của tháng 6/2017

Trong cái bộn bề của tháng 6/2017, níu kéo chân mình ở nhà không đi đâu được thì chính các bạn cho mình một cơ hội để ‘bay nhảy’ một ngày, để mình ‘mài dũa’ lại mớ ‘kiến thức’, biết thêm nhiều điểm tại quê nhà mà dân tình rầm rộ ‘check-in’ trong khi đứa-con-xa-xứ này thì vẫn mù tịt. Hồ Đá-Ma Thiên Lãnh hay gì đó vẫn chỉ là nghe cho biết, chứ không có thời gian mà đi!
Mà dù có bận thế nào thì chắc mình cũng không thể từ chối được khi các bạn ngõ lời, đứa xa xôi từ bên Mẽo về, đứa tất bật chuẩn bị đi Anh, bạn thì từ Nha Trang phi vào, còn mình thì từ xứ vạn đảo quay về, và hơn 20 bạn khác. Ừ thì là tuổi trẻ ham học, ham chơi, nhưng cũng là Duyên cả!
13 xe với 26 thành viên, đây là đoàn đông nhất mà mình từng đón về Tây Ninh, cũng là đoàn mà hơn 4 năm rồi mình mới đón lại ở tuyến đặc biệt này. Ban đầu cứ tính 4-5 bạn, nhưng với con số ‘khủng’ mình phải tìm trợ giúp, may là có anh em vườn thuốc nam Lý Thanh Triều và Huỳnh Trần Hoài Đức trợ lực.
Vì những người đặc biệt nên mình muốn chuyến đi cũng đặc biệt, khác hẳn những đoàn trước. Từ cung đường, chủ đề đến những sự trải nghiệm tâm linh.
Dù vậy, còn nhiều điểm chưa đến được, còn nhiều điều chưa truyền đạt hết. Do khả năng con người còn giới hạn, và chắc ‘duyên-nợ’ mình hôm nay tới đó. Có lẽ đợi dịp khác, khám phá ‘sâu rộng’ hơn.
Cảm ơn mọi người đã truyền lửa trong mấy ngày này (đốt-cháy-giai-đoạn), cảm ơn những ‘hạt cát trên sa mạc’ theo gió Lan Toả để biết chúng ta là ‘bụi đời’ trong kiếp sinh, cùng theo con thuyền ‘tri thức’ vượt sông mê, biển khổ, để hiểu rằng Yêu Thương là sợi dây kết nối bền chặt nhất.
Thiên đường có đâu mà xa, chỉ đơn giản là nơi yêu thương hiện diện❤️.
See Translation