Vì sao khách hàng muốn in tờ rơi quảng cáo giá rẻ

Những tờ rơi ngoài đường mà chúng ta thường thấy đó là những loại giấy có ghi thông tin về một sản phẩm hay sự kiện nào đó để giúp người đọc nhận biết được thông tin và ghi nhớ chúng một cách tạm thời ở trong não. Vì nhiều lí do mà in tờ rơi quảng cáo giá rẻ lại được lựa chọn nhiều như vậy và chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.
 
Nhận biết tờ rơi quảng cáo
Khi mà công nghệ in chưa được phát triển và giấy cũng chưa được sản xuất với chất lượng như hiện tại thì tờ rơi được in từ giấy báo và không có nhiều họa tiết hay màu chữ. Chúng đơn giản giống như những gì trên báo viết, không đặc sắc nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết. Sau đó, công nghệ in dần được cải tiến thì những chiếc tờ rơi được làm cho đẹp mắt hơn, chúng được in trên giấy chất lượng tốt hay in lên giấy cứng cùng màu sắc và hình vẽ sinh động. Và rồi ngày nay, chúng được áp dụng rất nhiều vào các hoạt động khai trương hay giảm giá khuyến mãi ở nhiều cửa hàng. Lí do tại sao tờ rơi lại được ưa chuộng như vậy là vì chúng có thể tiếp cận được vô số khách hàng ở mọi địa vị, tầng lớp hay độ tuổi. 
Điều này là sự thật khi mà các phương tiện thông tin đại chúng ở khắp mọi nơi, quảng cáo được phát triển tivi cũng rất nhiều nhưng chỉ có một vài doanh nghiệp lớn mới đủ ngân sách để giữ quảng cáo của mình tồn tại đủ lâu để lưu vào tiềm thức của người xem, ví dụ quảng cáo sữa của Vinamilk, quảng cáo xe Honda,..đều là những sản phẩm quốc dân. Còn những cửa hàng bé hoặc doanh nghiệp mới khởi nghiệp luôn muốn người tiêu dùng nhận biết về sản phẩm của mình hoặc thậm chí chỉ cần nhớ tên là đã thành công rồi. Như vậy tờ rơi, nhân danh những công ty này, len lỏi trong xã hội, đến với tay người tiêu dùng, chỉ cần đọc trong chớp nhoáng một vài giây là đủ để người dùng nhận biết được sản phẩm rồi.
 
Vấn đề thiết kế
Nhưng một vấn đề đặt ra là làm sao để trong 1 đến 2 giây lướt mắt, người dùng đã có thể ghi nhớ được thông tin về sản phẩm và tên thương hiệu. Vấn đề nằm ở chỗ thiết kế, chúng ta cần nghiên cứu một cách nghiêm túc về hành vi đọc của con người để từ đó có thể sắp xếp thông tin sao cho hợp lý. Một điểm mạnh của thiết kế đó là nếu in tờ rơi quảng cáo giá rẻ nhưng lại đẹp mắt thì người dùng sẽ không chỉ xem xong rồi vứt ngay mà sẽ luyến tiếc chúng và đọc kỹ từng thông tin trên đó, đây là lí do vì sao các doanh nghiệp nên tập trung vào thiết kế.